Tin tức du lịch lễ hội

Lễ hội đua thuyền truyền thống ở Đền Quả Sơn, Nghệ An


9:33 SA - 12/01/2012
Nguồn: Báo Nghệ An

Chiều ngày 9/1, tại đền Quả Sơn, xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương đã diễn ra giải đua thuyền truyền thống nhân ngày giỗ lần thứ 954 Uy Minh Vương Lý Nhật Quang. Tham gia giải đua thuyền lần này có 5 đội tuyển của 4 xóm trên địa bàn xã Bồi Sơn.Lễ hội đua thuyền truyền thống ở Đền Quả Sơn đã có từ xưa nhưng qua thời gian đã bị mai một. Đến nay, Ban tổ chức lễ hội của huyện đã khôi phục giải đua thuyền rồng truyền thống hằng năm. Để chuẩn bị cho giải đua thuyền lần này, UBND xã Bồi Sơn đã đầu tư đóng mới 6 chiếc thuyền đua với giá trị 377 triệu đồng.

 

Cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, nhận được sự cổ vũ đông đảo của nhân dân và du khách thập phương. Với tinh thần quyết tâm giành chiến thắng, mỗi đội thi đều thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả màn đua thuyền hấp dẫn.


Từ thành công của giải đua lần này, huyện Đô Lương sẽ khôi phục và tổ chức giải đua với quy mô lớn hơn với sự tham gia của các xã ven sông Lam trong thời gian tới. Cùng với việc khôi phục lại giải đua truyền thống, Ban Quản lý di tích đền Quả Sơn còn làm mới, tu sửa lại kiệu Bát cống, kiệu Long đình để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân mỗi khi Tết đến, xuân về./.

Các tin khác:

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0947.099.086

               0984.099.634